Những bức ảnh đẹp về thế giới động vật (02)

Bồ nông bám theo tàu để đòi ăn, nhạn biển lao sát mặt nước như mũi tên, hải âu nhào lộn trên không để đớp bánh là những cảnh tượng khó quên về chim nước. 

Những bức ảnh dưới đây được đăng trên trang National Geographic.  
Nhạn biển mỏ dẹt lông đen bay sát mặt nước để kiếm mồi cho bữa trưa. Ảnh: Mario Goren.
Con chim bồ nông đậu trên một tàu đánh cá với hy vọng những người trên tàu sẽ cho nó thức ăn. Ảnh: Ryan Kennedy.
Một con hải âu ở bờ Goat Rock, hạt Sonoma, bang California. Ảnh: Mark Dodge. Nhạn biển giữ thăng bằng trên chiếc cọc. Ảnh: Irene Ho. Người phụ nữ ném bánh quy giòn cho những con hải âu từ ngôi nhà trên bờ biển Oregon tại Mỹ. Ảnh: Dale Williamson.
Con nhạn Sterna hirundo rửa sạch bộ lông trên mặt biển. Ảnh: James Galltetto. Chim bồ nông bắt mồi trên vịnh Bodega, bang California, Mỹ. Trong miệng của nó có ít nhất ba con cá. Ảnh: Roger Lee.
Hải âu lớn Thalassarche melanophrys chuẩn bị đáp xuống mặt biển gần đảo Steeple Jason, quần đảo Falkland ở phía nam Đại Tây Dương. Ảnh: Allan Hansen.
Chim cổ rắn (còn gọi là nhan điển hay điên điển) bắt được cá gần đảo Skidaway, bang Georgia, Mỹ. Ảnh: Carly Saxon.
Một con chim điêu chân xanh trên đảo Galapagos thuộc Ecuador. Ảnh: Daniel Gautreau.
Với đôi cánh dang tới mức tối đa và cặp chân duỗi hết cỡ, chim hải âu rụt cổ chuẩn bị đáp xuống mặt nước gần đảo Machias, vịnh Maine thuộc Đại Tây Dương. Ảnh: Richard Seeley.
Ảnh đẹp động vật trong tuầnMẹ con nhà gấu lăn lê trên mặt băng. Bóng con dơi in hằn trên mặt nước. Dưới đây là ảnh đẹp về thế giới động vật tuần qua.


Mẹ con nhà gấu chơi đùa trên mặt băng ở trung tâm động vật hoang dã Bắc cực tại Alaska, Mỹ. Ảnh: SOLENT. Sư tử đuổi theo con báo con trong công viên hoang dã Kgalagadi Trans-Frontier 

ở Nam Phi. Ảnh: Caters Đôi ngỗng Canada cuộn mình bên nhau gần sông Schuylkill ở Philadelphia, Mỹ. Ảnh: AP. Đôi ếch thể hiện tình cảm bên hồ Abrau, gần Novorossiysk, Nga. Ảnh: WENN.
Lợn con nằm lăn lóc bên người mẹ nuôi Sai Mai, một con hổ 8 tuổi, trong công viên hổ Sriracha tại tỉnh Chonburi, Thái Lan. Ảnh: Reuters. Những hạt nước đóng băng trên đầu con thiên nga ở Minsk, Belarus. Ảnh: Reuters.
Voi con tinh nghịch biểu diễn màn chân nam đá chân chiêu trong vườn thú Tierpark Hagenbeck ở Hamburg, Đức. Ảnh: REX FEATURES.
Đôi sếu con nhận thức ăn từ chim mẹ nhân tạo ở Somerset Levels, Anh. Ảnh:SWNS. Bồ câu đứng nhìn sóc ăn hạt dẻ trên mặt đất phủ đầy tuyết ở công viên St James, London, Anh. Ảnh: Getty. Bóng của một con dơi in xuống mặt nước gần Venray, Hà Lan, khi nó lao xuống đớp con côn trùng. Ảnh: Solent. 
Đôi khỉ uống nước từ vòi trong cái nắng hè chói chang ở Jammu, Ấn Độ. Ảnh: EPA. 


Một chú cá chép vàng bị chim điên điển tóm. Với cú mổ hiểm ác thế này thì chú cá hết cơ hội trốn thoát. Điên điển vốn là loài giỏi lặn bắt cá và tôm. Người ta thấy chúng sống nhiều tại phía nam Việt Nam bởi ở đây có nhiều đầm phá. Ảnh của tác giả Duval trên Xomnhiepanh Theo tác giả Harau thì hai chú cún và chú lợn con đang tranh luận, bức xúc vì cách đối xử của chủ. Nhưng theo Thegioidongvat thì chúng đang "ủ mưu" để chuẩn bị làm gì đấy. Nhìn chúng có vẻ chú tâm bàn chuyện lắm. Ảnh trên Xomnhiepanh 

Chú chim Điên Điển dựng đứng hết cả lông lên khi phơi nắng trên bờ. Một khoảnh khắc đẹp, cân đối do tác giả VTCH chộp được. Tác giả đặt tên ảnh là Vũ công ba lê trên Xomnhiepanh.


Hai giọng cao, hai giọng thấp, ca sĩ chính lại lặng im. Bức ảnh rất độc đáo này của tác giả Duval trên Xomnhiepanh thật độc đáo. Tác giả đặt tên cho tác phẩm là Đồng Ca 
Lạc đà lướt sóng, đôi khỉ Tamarin hoàng đế khoe bộ râu ngộ nghĩnh, đại bàng tóm chim sáo đá giữa không trung là những bức ảnh thú vị về động vật từ ngày 21 tới 28/3.


Những bức ảnh được đăng trên trang Telegraph. Hai con khỉ Tamarin hoàng đế trong vườn thú London, Anh. Khỉ Tamarin hoàng đế phân bố trong các rừng nhiệt đới thuộc vùng tây nam lưu vực sông Amazon, phía đông Peru, phía bắc Bolivia và phía tây Brazil. Ảnh: Jane Mingay. Con lười trong vườn thú London, Anh. Ảnh: PA. Một con khỉ Nhật Bản tắm nắng trong vườn thú Tama, thành phố Hino, Nhật Bản. Ảnh: AP. Hai mẹ con vượn cáo đuôi chuông trong vườn thú Singapore. Ảnh: AP. Những chú cáo con rúc vào một con thú bông. Chúng bị mẹ bỏ rơi khi mới được vài ngày tuổi. Một thợ làm đầu tại Anh đã nuôi chúng. Ảnh: Picture It Now. Hai con hổ Sumatra trong trung tâm cứu hộ động vật của tổ chức Animal Sanctuary Trust tại Bogor, Indonesia. Ảnh: EPA. Hai con thỏ rừng trên một đồng cỏ gần thành phố Frankfurt, Đức. Ảnh: AP. Nhân viên vườn thú Hagenbeck, thành phố Hamburg, Đức kiểm tra con voi cái 9 tháng tuổi có tên Rani. Ảnh: EPA. Khỉ đuôi sóc vàng, còn gọi là khỉ Tamarin sư tử vàng, trong vườn thú London, Anh. Loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng này phân bố trong những khu rừng nhiệt đới của Brazil bên bờ Đại Tây Dương. Hiện chỉ còn khoảng 1.000 cá thể khỉ đuôi sóc vàng trong môi trường tự nhiên. Ảnh: Rex Feature. Con chim sáo đá bé nhỏ không có bất kỳ cơ hội nào để thoát thân trước cú tấn công giữa không trung của con đại bàng đói đang trong cơn đói. Ảnh: Rob Palmer.
Domingo Pianezzi, một vận động viên lướt sóng người Peru, chinh phục những con sóng cùng con lạc đà không bướu Nam Mỹ có tên Pisso tại bãi biển San Bartolo ở thành phố Lima, Peru. Trong suốt một thập kỷ qua Pianezzi đã huấn luyện chó lướt sóng và đây là con lạc đà không bướu đầu tiên mà anh huấn luyện. Ảnh: Reuters.Vẻ đẹp kỳ ảo dưới đáy đại dương 

Đại dương luôn là một thế giới bao la của những điều kỳ thú, những cảnh đẹp tuyệt sắc và vô vàn điều bí ẩn chờ chúng ta khám phá. 

Các nhà nhiếp ảnh đã phải dành hàng năm trời khám phá khắp các bờ biển trên thế giới để ghi lại những hình ảnh tuyệt vời dưới đáy biển. Và những cố gắng của họ được trả công bằng những bức ảnh "đẹp đến kinh ngạc". 


Nguồn: internet

Leave a Reply