Tính năng comment mới của Facebook có ảnh và video

 Facebook vừa công bố một tính năng mới, hứa hẹn đem lại trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho người sử dụng.
Mạng xã hội lớn nhất hành tinh vừa công bố một tính năng hoàn toàn mới, hứa hẹn đem lại trải nghiệm thú vị cho người dùng. Facebook rất nổi tiếng với việc phát minh ra chiếc nút Like. Bên cạnh đó, cơ chế comment độc đáo của Facebook ngày nay cũng được rất nhiều hãng phát triển học tập theo, điển hình là mạng xã hội non trẻ Google+.Cơ chế comment của Facebook hoạt động rất tốt và có tính ổn định cao. Dựa trên điều dó, Mark Zuckerberg và các đồng sự đã cho ra đời một bản nâng cấp tinh năng tiên tiến hơn. Giờ đây, người dùng có thể đưa các liên kết video hay hay hình ảnh vào comment của mình và Facebook. Tùy theo nội dung bạn đưa vào,  hình ảnh xem trước sẽ hiển thị đại diện trên comment đó.

Khả năng tùy chỉnh của tính năng này rất cao khi ta có thể xóa bỏ nội dung hiển thị của liên kết một cách dễ dàng với nút Remove Preview đặt bên cạnh nút Like.

Tính năng mới này của Facebook đem lại sự thuận lợi cho chính mạng xã hội ảo này và người dùng. Với cách thức đưa liên kết cùng với nội dung xem trước vào từng comment của người dùng, cách làm này giúp tăng lưu lượng truy cập vào Facebook cũng như vào trang cá nhân của người cung cấp liên kết đó.Hiện tại, Facebook hỗ trợ việc hiển thị nội dung xem trước hoàn hảo nhất với các webite quen thuộc như YouTube, Vimeo, Metacafe hay các chuyên trang âm thanh như Soundcloud, Grooveshark hay BandCamp. Với các ảnh được lưu trữ ở những tài khoản Facebook, khi click vào, người xem ảnh sẽ được dẫn trực tiếp đến tài khoản lưu ảnh đó.

Cách đây không lâu, Facebook đã giới thiệu đến người dùng những tính năng như thêm tag vào comment hay cho phép người dùng biên tập lại nội dung comment trước đó của mình. Giờ đây, với chức năng thêm phần xem trước nội dung vào liên kết của mình, Facebook đã và đang dần hoàn thiện các tính năng của mình hơn.Tuy nhiên, tính năng mới của Facebook vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm cần khắc phục. Rõ ràng nhất là việc người dùng không thể kiểm soát các hình ảnh xem trước của liên kết. Điều này có nghĩa, nếu website sở hữu liên kết thay đổi hình ảnh thì hình ảnh hiển thị trên trang của Facebook cũng thay đổi theo.

Kế đến, mọi người đều biết các liên kết nếu có được hình ảnh xem trước bắt mắt sẽ gia tăng mức độ hấp dẫn hơn rất nhiều. Nhưng điều này có thể bị những website lừa đảo tận dụng, đánh lừa người dùng với hình ảnh đại diện hấp dẫn. Mọi tính năng mới đều cần thời gian để hoàn chỉnh và với uy tín lâu nay của Facebook thì điều này là hoàn toàn chấp nhận được.

                                                   Tham khảo: Inside Facebook

Leave a Reply