Cách trả lời tin nhắn của bạn trai và bạn gái

Thể hiện tình cảm qua tin nhắn
Tình yêu đôi lứa

“Cảm” một chàng nào đó nhưng ngại thổ lộ bằng lời, vậy tin nhắn là cách tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Nhưng việc này cũng không đơn giản! Cần có chiến lược nhất định và kế hoạch cụ thể. Hơn thế nữa, bạn phải tinh tế, khéo léo, không để chàng ta phát hiện “ý đồ” của mình.

Điều cơ bản
- Không đáp lại tin nhắn quá nhanh: Nên tạo một khoảng cách nhất định để hắn chờ đợi, tốt nhất là từ 5 – 10 phút (thi thoảng nửa tiếng rồi hồi đáp cũng được).
- Không nhắn tin quá dài, hắn sẽ cảm thấy chán ngán. Còn nhắn quá ngắn thì hắn cho rằng bạn “làm giá” và thiếu thiện chí (con trai thường thích con gái lạnh lùng một chút, nhưng quá kiêu thì chàng sẽ “sợ”).

- Hắn chủ động nhắn cho bạn, thì cũng để hắn là người cuối cùng gửi tin nhắn. Đừng hồi đáp lại.
- Đối với những câu hỏi “khó” mà hắn dành cho bạn, hãy ứng xử khéo bằng cách hỏi ngược lại bằng một chủ đề không liên quan, hoặc “đánh trống lảng”.
Bạn sẽ bị “lộ tẩy” nếu
- Tỏ ra dễ thương một cách giả tạo khi lạm dụng icon cảm xúc và ngôn ngữ “không thể nào teen hơn”.
- Hỏi hắn dồn dập nhưng nói quá ít về mình.
- Hay nói điều bóng gió vu vơ, ít hỏi thăm các hoạt động thường ngày của hắn.
- Hay quan tâm những cái không đáng, hay mắng yêu hoặc trách hắn với tần suất dày đặc.
- Tìm mọi cách để gây chú ý ngoài việc nhắn tin (hay xuất hiện trước mặt hắn, hay treo status vu vơ, hay tỏ ra có cá tính…). Cẩn thận, không khéo sẽ phản tác dụng.
Nên
- Đọc kỹ sms của hắn để có cách hồi đáp thích hợp, tránh quên trả lời hoặc không nhận xét gì cả. Nên nói đúng chủ đề hắn đứa ra, đồng thời kể thêm một vài thứ liên quan (cũng là gián tiếp để hắn biết một vài điều về bạn).
- Nếu không có gì để hỏi, chỉ cần hồi đáp cùng chủ đề với tin nhắn trước là đủ. Tránh nhắn tin theo khuôn mẫu. Hãy để cho hắn phải đoán và tự tìm hiểu.
- Cách đáp lại tin nhắn có thể phản ánh một cách tinh tế cảm xúc của bạn và hãy để hắn nhận ra điều này. Nếu hắn nhắn tin với tần suất dày đặc, hãy bớt nhiệt tình đi; hắn nhắn tin vừa đủ thì đáp lại vui vẻ; còn nếu hắn giả vờ làm giá thì cũng kiên nhẫn chờ đợi để “dò ý” hắn xem.
- Khi cả hai đang bí đề tài nhưng vẫn chưa muốn kết thúc việc nhắn tin, hãy bình luận về một điều gì đó, ví dụ: “Trên tivi đang có một bộ phim rất hay, nội dung thật ý nghĩa…”
- Nội dung tin nhắn nên hài hước và có ý nghĩa. Mỗi tin nhắn của bạn phải có thông tin gì đó. Đừng để các sms “tố cáo” sự tẻ nhạt trong con người bạn.
Tránh
- Khi muốn hắn biết mình đang cười, hãy dùng biểu tượng cảm xúc, tránh “hehe” (nghe “gian” quá), “hihi” (hơi giả tạo), “haha” (hơi… quá đà).
- Nhắn những câu quá đơn điệu và hình thức, ví dụ: “Chào buổi sáng”, “Chúc ngủ ngon”,… Hãy bày tỏ theo cách đặc biệt và gần gũi hơn.
- Nói những câu vô nghĩa, dư thừa, tự hỏi tự trả lời.
Theo Mực tím

Leave a Reply